FREESHIP CHO ĐƠN CHUYỂN KHOẢN TỪ 3.5 TRIỆUMUA NGAY

KIẾN THỨC

THE HISTORY OF LEATHER BELTS

THE HISTORY OF LEATHER BELTS

Những chiếc thắt lưng da đã tồn tại qua hàng thế kỷ, phục vụ cho nhiều mục đích từ thực dụng đến làm đồ trang sức. Hiện nay, chúng thường được coi là phụ kiện thời trang, nhưng lịch sử của thắt lưng lại trải dài theo hành trình phát triển của con người và gắn kết rất sâu sắc. Hãy cùng Valentino Creations tìm hiểu về hành trình lịch sử của những chiếc thắt lưng nhé!

Từ thuở ban sơ…

Những chiếc thắt lưng đầu tiên xuất hiện vào thời kỳ đồ đồng, khoảng từ 3300 - 1200 TCN. Lúc này, thắt lưng hãy còn được làm từ sợi cây hoặc da động vật thô, được sử dụng để giữ quần áo hoặc dắt theo dụng cụ bên mình. 

Trong các nền văn minh cổ đại như Ai Cập, Mesopotamia và La Mã, thắt lưng là biểu tượng của địa vị hoặc tầng lớp xã hội. Quân nhân và quan chức thường sử dụng các loại thắt lưng khác nhau để chỉ định vai trò của họ, và những chiếc thắt lưng này thường có túi để mang theo vũ khí hoặc các vật dụng cần thiết.

Thắt lưng - biểu tượng quyền lực Thời kỳ Trung Cổ

Trong thời kỳ Trung Cổ, thắt lưng mang tính biểu tượng hơn. Hiệp sĩ thường đeo những chiếc phức tạp, khảm kim loại và đá quý để thể hiện sự quý tộc. Thắt lưng cũng là nơi treo kiếm của họ, là một phần thiết yếu của trang phục hiệp sĩ.

Trong ngữ cảnh tôn giáo, thắt lưng được sử dụng như biểu tượng của sự trong sạch và thuần khiết. Tu sĩ và linh mục thường đeo những chiếc thắt lưng da đơn giản để thể hiện lời thề của họ với tín ngưỡng, đức tin của mình.

Sự chuyển dịch thời trang trong kỷ Phục Hưng

Bắt đầu từ đây, thắt lưng được xem như là phụ kiện thời trang nhiều hơn. Giới thượng lưu thường đeo những chiếc thắt lưng làm từ da chất lượng cao và đính nhiều đá quý. 

Những chiếc thắt lưng này thường phản ánh tầng lớp xã hội hơn là giữ gọn quần áo hay mang theo dụng cụ. Phụ nữ cũng đeo thắt lưng thường xuyên để thắt eo, tôn lên đường cong hình thể của họ. 

Phụ kiện không thể thiếu của đàn ông hiện đại thế kỷ 21

Ngày nay, thắt lưng da  đã khẳng định vị thế của mình là một items MUST HAVE với phái mạnh. Không còn đơn thuần chỉ giúp trang phục vừa vặn hơn với cơ thể nữa, mà mỗi chiếc thắt lưng giờ đây còn là phụ kiện giúp các quý ông thể hiện đẳng cấp, dấu ấn cá nhân và gu thẩm mỹ tinh tế của mình.

Mặt khóa và chất liệu của thắt lưng cũng trở nên đa dạng hơn, tạo nên sự tinh tế và cao cấp, làm tôn lên vẻ lịch lãm, phong thái chuẩn chỉnh của các quý ông.

Cùng tham khảo ngay những mẫu Thắt lưng da Valentino Creations tại https://vmgfashion.com/collections/that-lung
---

From the very beginning…

The first belts appeared during the Bronze Age, around 3300 - 1200 BCE. At that time, belts were still made from plant fibers or rough animal hides and were used to hold clothing or carry tools.

In ancient civilizations such as Egypt, Mesopotamia, and Rome, belts were a symbol of status or social class. Military personnel and officials often used different types of belts to denote their roles, and these belts typically had pouches for carrying weapons or necessary items.

Belts - a symbol of power in the Middle Ages

During the Middle Ages, belts were more symbolic. Knights would wear complex belts inlaid with metals and gemstones to show their nobility. Belts were also where they hung their swords, an essential part of a knight’s attire.

In a religious context, belts were used as a symbol of purity and chastity. Monks and priests often wore simple leather belts to represent their vows to their faith and beliefs.

The fashion shift during the Renaissance

From this point on, belts were seen more as a fashion accessory. The upper class would wear belts made from high-quality leather and studded with gemstones.

These belts often reflected social class more than holding clothing or carrying tools. Women also began to wear belts regularly to cinch their waists, accentuating their body curves.

An indispensable accessory for the modern 21st-century man

Today, leather belts have established themselves as a MUST-HAVE item for men. No longer just to make outfits fit better, but each belt now is an accessory that helps gentlemen express their class, personal signature, and refined aesthetic taste.

The buckle and material of the belt have also become more diverse, creating sophistication and luxury, enhancing the elegant and proper demeanor of the gentlemen.

Check out the Valentino Creations leather belt models at https://vmgfashion.com/collections/that-lung

 

Đang xem: THE HISTORY OF LEATHER BELTS

article
 
article